พาไปเที่ยวงานเทศกาลยาโยอิที่นิกโก้ Reiew Nikko Yayoi Festival

งานเทศกาลยาโยอิเป็นงานเทศกาลที่ใหญ่และเก่าแก่มากๆงานหนึ่งของญี่ปี่นเลยทีเดียว จะมีการแสดงรถเข็นที่ตกแต่งมาอย่างสวยงามเพื่อเป็นตัวของของแต่ละหมู่บ้านในบริเวณนิกโก้ เพื่อมาฉลองการเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิและเป็นการแสดงความสามัคคีร่วมกัน โดยงานนี้จัดกันต่อเนื่องมาเป็นเวลาร่วมพันปีแล้ว จะจัดขึ้นทุกปีช่วงวันที่ 13-17 เมษายน เรียกว่าแทบจะตรงกับวันสงกรานต์ไทยกันเลยทีเดียว ถ้าใครได้มีโอกาสมาเที่ยวโตเกียวในช่วงเวลานี้พอดี ก็ห้ามพลาดกับการมาชมงานนี้โดยเด็ดขาด เพราะนิกโก้นั้นอยู่ใกล้กับโตเกียวมาก นั่งรถไฟ JR มาไม่ถึงชม. ก็ถึง แถมศาลเจ้าที่จัดงานนี้ ชื่อว่า ศาลเจ้าฟูตาระซัง (Futarasan Jinja) ยังเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียง และเป็นหนึ่งในมรดกโลกอีกด้วย

 

เทศกาลงานยาโยอิที่นิกโก้16

เทศกาลงานยาโยอิที่นิกโก้15

เทศกาลงานยาโยอิที่นิกโก้14

เทศกาลงานยาโยอิที่นิกโก้13

ในงานนี้นอกจากจะมีรถเข็นที่แต่งองค์ทรงเครื่องกันมาแบบจัดเต็มแล้ว ยังมีทั้งคนท้องถิ่นที่จะพาลูกหลานออกมาเดินเที่ยวชมงาน โดยจะแต่งตัวตามสไตล์ของหมู่บ้านตัวเองจนเป็นสีสันอย่างหนึ่งของงานนี้แล้ว ก็ยังมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติมาร่วมงานกันมากมายอีกด้วย

เทศกาลงานยาโยอิที่นิกโก้11

เทศกาลงานยาโยอิที่นิกโก้10

เทศกาลงานยาโยอิที่นิกโก้9

เทศกาลงานยาโยอิที่นิกโก้8

เทศกาลงานยาโยอิที่นิกโก้5

เทศกาลงานยาโยอิที่นิกโก้3

เทศกาลงานยาโยอิที่นิกโก้4

เทศกาลงานยาโยอิที่นิกโก้2

เทศกาลงานยาโยอิที่นิกโก้

เทศกาลงานยาโยอิที่นิกโก้18

เทศกาลงานยาโยอิที่นิกโก้6

เทศกาลงานยาโยอิที่นิกโก้7

ถนนด้านข้างของศาลเจ้าที่จัดงานยังมีทางเดินที่เต็มไปด้วยร้านขายอาหาร ขนม และของเล่นแบบญี่ปุ่น เรียกว่าเป็นงานวัดญี่ปุ่นเลยทีเดียว ไปงานนี้งานเดียวได้ทั้งเที่ยววัด เที่ยวศาลเจ้า ได้เห็นงานวัดแบบญี่ปุ่น กับผู้คนที่ใส่ชุดพื้นเมืองแบบดั้งเดิมมากมาย สนุกมากๆเลย

 

ใครสนใจอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมก็ตามไปอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับงานเทศกาลยาโยอิที่นิกโก้ จากเว็บ TalonJapan.comกันต่อได้เลย

Facebook Comments
(Visited 507 times, 1 visits today)