ชิลๆหนึ่งวันที่โอซาก้า

คิดว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อ โอซาก้า(Osaka)กันมาบ้างแล้ว โอซาก้าเป็นเมืองปราสาทเก่าแก่ ที่ถูกพัฒนาให้กลายเป็นเมืองการค้าที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่นภายในช่วงเวลาสั้นๆ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น ปราสาทโอซาก้า ซึ่งได้รับการบรูณะเป็นอย่างดี เป็นหนึ่งอีกในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของญี่ปุ่น ปราสาทโอซาก้า เปิดให้เข้าชมภายในปราสาทด้วยซึ่ง จะมีพิพิธภัณท์เรื่องราวความเป็นมาของเมืองโอซาก้าและตัวปราสาท และที่ชั้นบนสุดสามารถชมวิวได้โดยรอบ
osaka2

ตัวปราสาทจะล้อมรอบด้วยคูน้ำและสวนขนาดใหญ่ตามแบบฉบับปราสาทของญี่ปุ่น ถ้าใครต้องการเดินเที่ยวสวนรอบปราสาทให้ครบอาจจะต้องใช้เวลาทั้งวัน เดินกันขาควิดเลยทีเดียว แต่ที่สวนรอบปราสาทแห่งนี้ จะเป็นจุดชมซากุระ ที่มีชื่อเสียงมากของเมืองจุดหนึ่งด้วย ใครที่ไปช่วงที่ซากุระบานพอดี ก็ห้ามพลาดเลยทีเดียว
osaka3
osaka13
osaka14

นอกจากปราสาทโอซาก้าแล้ว แถวๆในเมืองโอซาก้าก็จะมี ย่านช้อปปิ้งชื่อดังที่มีถนนช้อปปิ้งเส้นยาวที่สุดของญี่ปุ่น คือยาวมากกว่า 2 กิโลเมตรเลยทีเดียว เรียกว่าช้อปกันกระจายเลย ยังไม่หมด ยังมี ย่านชินเซไก(Shinsekai) ที่มีหอคอยโอซาก้าเป็นศูนย์กลายโดยจะเปิดบริการตั้งแต่กลางวันจนถึงกลางคืน เปิดป้ายไฟสว่างสวยงามตลอดทางเดิน จึงเหมาะเป็นแหล่งเดินเที่ยวชมยามค่ำได้ดีทีเดียว

 

osaka19
osaka17

อีกหนึ่งย่านที่ดังไม่แพ้กันคือ ย่านมินามิ นัมบะ (Minami Namba) ที่ทุกคนน่าจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้วคือป้ายกูลิโกะรุ่นคลาสสิคที่จะเปิดไฟวิ่งโชว์กันทุกคืนเลย ย่านนี้จะอยู่ริมคลองเล็กๆมีของกินขายมากมาย ใครมาถึงแล้วอย่าลืมลองชิมทาโกะยากิ ขนมขึ้นชื่อของเมืองโอซาก้ากันด้วยนะ
osaka15 osaka4 osaka5
osaka11
osaka7

รูปบนนี้เป็นโรงหนังสำหรับผู้ใหญ่
osaka16

osaka8

 

ลีลาการยืนกินของร้านอาหารแบบเค้าเตอร์ที่มีอยู่ทั่วเมืองโอซาก้า

 

osaka18

osaka10

โฮมเลสตามสวนาสธารณะที่โอซาก้า
osaka9
osaka20

 

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ปลอดภัยมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก คนในสังคมจะช่วยกันดูแลกัน เด็กๆที่นี่จึงสามารถปล่อยให้เดินกลับบ้านเองได้ตั้งแต่ตัวเล็กๆเลย และยังถูกสอนให้ช่วยเหลือตัวเอง อย่างการแบกเป้และของต่างๆได้ด้วยตนเอง น่าอิจฉาจริงๆ

 

แหล่งข้อมุลท่องเที่ยวเมืองโอซาก้า

Facebook Comments
(Visited 223 times, 1 visits today)