พาเที่ยวอาราชิยาม่า เมืองชนบทที่หลบอยู่ของเกียวโต

อาราชิยาม่าหรือซากาโน่ (Arashiyama – Sagano) เป็นเมืองชนบทเล็กๆที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของตัวเมืองเกียวโต มีภูมิประเทศเป็นแม่น้ำและภูเขา ต้องนั่งรถไฟออกจากเมืองเกียวโตไปประมาณ ครึ่งชั่วโมง คนไทยอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักกันมากนักเพราะทัวร์ยังไม่ค่อยจะพาไปกันเท่าไหร่ แต่สำหรับชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวชาติอื่นๆแล้ว ที่นี่เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวของเกียวโตที่ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะถ้ามาช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่จะสวยงามมากจนมีการทำรถไฟสายโรแมนติกที่จะพานักท่องเที่ยวแล่นไปตามหุบเขาที่ใบไม้สีแดงอลังการมากเลยทีเดียว

arashiyama-sagano20
arashiyama-sagano21
arashiyama-sagano22

ที่นี่มีไฮไลท์อยู่หลายอย่าง ทั้งรถไฟสายโรแมนติกที่บอกไปแล้ว ก็จะมีรอพายสไตล์ญี่ปุ่นเดิมๆ ล่องไปตามแม่น้ำในหุบเขาขนานกับเส้นทางรถไฟ มีทางเดินป่าไผ่ มีวัด ที่มีพระพุทธรูปแนวๆอยู่เป็นพันๆองค์ แล้วก็ยังมีโซนที่เป็นบ้านเก่าแก่ที่ยังอนุรักษ์เอาไว้อยู่ เป็นบ้านที่คนไทยนิยมเรียกกันว่าบ้านหลังคาโบราณ แบบเดียวกับหมู่บ้านหลังคาโบราณที่ Shirakawago

arashiyama-sagano26

arashiyama-sagano27

arashiyama-sagano25

 

arashiyama-sagano7

arashiyama-sagano8

arashiyama-sagano3

arashiyama-sagano2

arashiyama-sagano34

arashiyama-sagano

arashiyama-sagano23

arashiyama-sagano24

อาราชิยาม่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการเที่ยวแบบเจาะลึกเมืองเกียวโตหรือคนที่อยากจะหลบหลีกสถานที่เที่ยวฮิตๆที่อันแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว มาลองดูที่เที่ยวที่เงียบสงบกว่า แต่สวยเหมือนกัน แต่จริงๆถ้ามาวันเสาร์อาทิตย์ที่นี่ก็น้องๆเกียวโตเหมือนกัน เพราะคนญี่ปุ่นเองก็มาเที่ยวที่นี่กันเยอะ

arashiyama-sagano9

 

 

 

Facebook Comments
(Visited 688 times, 1 visits today)